Giới thiệu

Trường THCS Trực Phú, thuộc xã Trực Phú, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định được thành lập từ tháng 8 năm 1966. Ngày 29 tháng 6 năm 2018 nhà trường đã được UBND huyện Trực Ninh ra Quyết định số 2322/QĐ-UBND ngày 29 tháng 6 năm 2018 về việc đổi tên trường THCS Trực Phú thành trường THCS thị trấn Ninh Cường thuộc thị trấn Ninh Cường, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Đây là một dấu mốc quan trọng đối với nhà trường.  Trong nhiều năm qua nhà trường không ngừng phát triển và trưởng thành. Năm học 1966-1967 là năm học đầu tiên, nhà trường chỉ có 3 lớp với 135 học sinh thuộc 2 xã Trực Phú và Trực Hùng, cơ sở vật chất rất khó khăn. Đến nay nhà trường đã phát triển với quy mô 13 lớp, hơn 430 học sinh, nhà trường được đầu tư xây dựng tương đối đầy đủ về cơ sở vật chất, cơ bản đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Chất lượng giáo dục của nhà trường không ngừng được nâng lên, đã có nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh, có học sinh đạt giải TDTT cấp khu vực. Tỉ lệ học sinh thi đỗ vào THPT không ngừng tăng lên hàng năm. Nhà trường đã được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2010 và kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3 năm 2012 và được nhận nhiều giấy khen của UBND tỉnh, của Sở GD&ĐT và của UBND huyện. Hiện nay tập thể HĐSP nhà trường đang tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cố gắng vượt qua mọi khó khăn để nâng cao chất lượng, xây dựng nhà trường trở thành một địa chỉ giáo dục tin cậy của phụ huynh và học sinh.